Bán Ảnh Trên Shutterstock Kiếm Tiền- Hướng Dẫn Chi Tiết Video

Bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền và cách đăng ký tài khoản shutterstock mới nhất

1. Shutterstock là gì ?

Shutterstock là trang web cung cấp hàng triệu hình ảnh, video có bản quyền được cung cấp bởi các đối tác là các nhiếp ảnh gia. Các hình ảnh được Shutterstock kiểm duyệt về chất lượng và bản quyền, tạo nên sự uy tín của trang web này.

Tính đến ngày 30 tháng 06 năm 2022, Shutterstock đã sở hữu trên 415 triệu ảnh. Trước khi kiếm tiền trên shutterstock bạn cần có tài khoản shutter stock.

bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền

2. Cách đăng ký tài khoản Shutterstock.

Đăng ký tài khoản shutterstock thường để tìm kiếm xu hướng ảnh, ý tưởng cho bạn.

Link đăng ký tài khoản thường: https://shutterstock/3NySyrx. Bạn vào phần đăng ký ở góc phải trên cùng, nhập email và mật khẩu bạn muốn tạo.

bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền

Đăng ký tài khoản shutterstock đối tác để đăng bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền

Đăng ký tài khoản đối tác sẽ cần nhiều bước hơn. Link đăng ký tài khoản đối tác: https://shutterstock.com/3OV2LQb

bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền

Do trang web đối tác không có ngôn ngữ tiếng việt, nên các bạn để tiếng Anh nhé. Sau khi điền hết các thông tin (Xem chi tiết trong video bên dưới nhé), bạn có thể đăng nhập để đăng ảnh.

3. Cách đăng ảnh để bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền ?

Sau khi up ảnh lên, bạn điền các thông số như loại ảnh bán thương mại hay dạng bán báo chí (bán thương mại sẽ được trả tiền cao hơn), địa điểm, thời gian chụp ảnh và các từ khóa liên quan đến ảnh đó.

Mình có cắt ảnh minh họa như bên dưới, bạn có thể xem thêm chi tiết như video bên dưới nhé.

bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền

Phần từ khóa bạn có thể dùng công cụ để nghiên cứu từ khóa của ảnh đối thủ hay ảnh tương tự đã có trên shutterstock, giúp nhập nhanh hơn cho ảnh của mình nhé.

4. Bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền được tính bằng cách nào ?

Shutterstock sẽ trả cho bạn 0,25$/lượt tải ảnh và giá trị sẽ tăng theo cấp lũy thừa theo số lượt tải, tức là Từ 0 – 500 lượt đầu tiên, bạn sẽ nhận được 0.25$/ lượt down. Từ 500 – 3.000 lượt tiếp theo, bạn sẽ nhận được 0.33$/ lượt down. Từ 3.000$ – 10.000 lượt, bạn được 0.36$/ lượt down. Trên 10.000 lượt, mức chi phí là 0.38$/ lượt down.

Bạn có thể xem bức ảnh đó đang được yêu thích, nhiều lượt tải hay không bằng cách nếu Popularity score và usage score là High thì bức ảnh đó được nhiều người thích và tải xuống.

bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền

5. Cách bán video trên Shutterstock

Nếu bạn muốn quay với khung hình 4K  23.98P (Size 3840×2160) , bạn có thể để tốc độ 1/50, F4

Với khung hình Full HD 29.97P, bạn có thể để tốc độ 1/60, F4

Với khung hình Full HD 59.94P, bạn có thể để tốc độ 1/125, F4, thông thường tốc độ này để quay slow motion.

bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền

Yêu cầu video của Shutter stock, bạn có thể tham khảo tại đây: https://support.submit.shutterstock.com/s/article/What-are-the-technical-requirements-for-footage?language=en_US

Những lý do từ chối phổ biến với cảnh quay

https://www.shutterstock.com/blog/shuttertalk-live-presents-most-common-rejection-reasons-for-footage

Hướng dẫn chỉnh sửa một số lỗi trên video

https://www.youtube.com/watch?v=wt

Một số phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho Mac, Windows hoặc Linux

https://www.shutterstock.com/blog/best-free-video-editing-software

Bạn có thể dùng phần mềm Adobe premiere pro để chỉnh sửa với một số effect:

  • Denoise : giảm nhiễu
  • Warp stabilizer : giúp video ổn định theo frame rates
  • Làm nét: Effects > Blur & Sharpen > Sharpen

Video hướng dẫn tham khảo: youtube.com/watchv=E

Để quay video được đặc sắc hơn bạn có thể quay phong cách time lapse trong đó có Drive lapse (quay di chuyển của xe với tốc độ gấp 10 lần thực tế) và Floral Time-lapse (quay chậm để quan sát toàn bộ quá trình hoa nở chẳng hạn).

6 . Một số hình ảnh mình đã đăng bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền.

Bạn xem thêm tài khoản của mình tại đây: https://www.shutterstock.com/g/Hai_Lam

Các ảnh mình chụp đều dùng Canon M50 + Lens Sigma 17-50 để chụp ảnh phong cảnh và chân dung.

Xem video hướng dẫn đăng ký tài khoản Shutterstock và đăng bán ảnh trên Shutterstock kiếm tiền đầy đủ.

7. Đăng ký tài khoản shutterstock xong rui nhưng làm sao để bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền 1000$ đầu tiên ?

bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền

Trong quá trình đăng các ý tưởng bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền mình có nhận thấy 1 thể loại các bạn có thể làm là đăng bán ảnh sáng tạo, các ảnh sáng tạo như ảnh file corel; Adobe Illustrator,….. mình đã làm video hướng dẫn cách tải ảnh sáng tạo lên, bạn có thể tham khảo thêm

Việc bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền không khó, bạn cần chăm chỉ tự đăng các bức ảnh mình đã chụp theo sở thích hoặc tìm kiếm các chủ đề theo gợi ý từ shutter stock sẽ giúp bạn bán ảnh hoặc bán video trên shutterstock để có nguồn thu nhập thụ động thường xuyên.

Ngoài ra bạn có thể bán được trên các nền tảng khác như: Adobe Stock, Alamy, Getty Images. Liên hệ học bán ảnh, video trên các nền tảng: Zalo 0849 684 333 (nhận dạy kèm 1-1)

Tham gia nhóm Facebook: www.facebook.com/groups/bananhshutterstock

8. Cách xử lý khi hình ảnh trên Shutterstock bị ăn cắp

Bạn có thể gửi email đến infringementclaims@shutterstock.com theo link hướng dẫn này: shutterstock.com/How-do-I-report-copyright-infringement

9.  Cách rút tiền trên Shutterstock 

Bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền đủ 25$ bạn có thể gửi yêu cầu rút tiền về ví Paypal.
Bạn không cần gửi yêu cầu để rút tiền, mà khi số tiền đạt  tối thiểu 25$, tiền sẽ được chuyển qua Paypal, Payooner vào ngày 7 hoặc ngày 15 trong tháng.
bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền
Trong thời gian 15 ngày, của tháng đầu tiên bạn sẽ nhận được email thông báo và nhận được tiền.
Trên đây là kinh nghiệm đúc rút của mình sau nhiều năm làm bán ảnh trên Shutterstock, Adobestock, GetttyImages….và có một số thành quả nhất định. Nếu cần tư vấn học để kiếm tiền nhanh hơn, không phải tự mò mẫm, tiết kiệm thời gian, bạn có thể liên hệ mình: 0849 684 333.
Mình làm công việc bán ảnh từ năm 2018 đến nay, bắt đầu trên Pixabay (nền tải kiếm tiền bằng donate) trải qua thời gian tích lũy mình hiểu được bắt đầu với công việc này sẽ khó khăn và rất dễ nản chí vì ban đầu doanh thu bán được sẽ thấp (6 tháng đầu gần như không có). 
Một phần vì do mình không tìm ra thị trường ngách, phần còn lại vì kỹ năng chụp hay kỹ năng chỉnh sửa ảnh, video chưa tốt nên ít người bỏ tiền ra mua.
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức, thì có thể ủng hộ mình bằng gói học như bên dưới, được đánh đổi bằng thời gian của tuổi trẻ, công sức và sự bền chí:
GÓI CƠ BẢN 499k
Gói cơ bản sẽ cho bạn các kiến thức căn bản khi mới làm quen vào nghề kiếm tiền thụ động này nhưng bạn cần phải trải nghiệm thêm nhiều nữa.
1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản : cách chọn tên tài khoản, cài đặt thanh toán,…….
2. Hướng dẫn hình ảnh: Cách chỉnh sửa ảnh trên Lighroom (chụp được bức ảnh đẹp mới chỉ 50%, khâu hậu kỳ sẽ chiếm 50% còn lại), thông số ảnh khi chụp, chọn góc chụp….
3. Hướng dẫn video: Cách chỉnh sửa video trên phần mềm Premier pro để được Shutterstock hay nhiều nền tảng khác chấp nhận, các kỹ thuật quay video, …….
GÓI NÂNG CAO  1,499K
Gói nâng cao sẽ giúp bạn tiết kiệm được 2 năm đầu tiên của mình, cộng với kinh nghiệm của người đi trước nên giá sẽ rất đáng với số tiền bỏ ra.
1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản : cách chọn tên tài khoản, cài đặt thanh toán,…….
2. Hướng dẫn hình ảnh: Cách chỉnh sửa ảnh trên Lighroom (chụp được bức ảnh đẹp mới chỉ 50%, khâu hậu kỳ sẽ chiếm 50% còn lại), thông số ảnh khi chụp, chọn góc chụp….
3. Hướng dẫn video: Cách chỉnh sửa video trên phần mềm Premier pro để được Shutterstock chấp nhận, các kỹ thuật quay video, ……
4. Các ý tưởng để bán ảnh, video mới nhất: thị trường ngách,……
5. Hướng dẫn các trang bán ảnh khác cùng nhiều thủ thuật để kiếm được tiền hiệu quả hơn, các cách mà nhiều nhiếp ảnh gia kiếm tiền, giúp công việc bán ảnh, video thành nghề chính.

XEM THÊM

Bán Ảnh, Video trên Adobe Stock

 

TAG

bán ảnh shutterstock, bán ảnh trên shutterstock, cách bán ảnh trên shutterstock, bán video trên shutterstock, cách đăng ảnh lên shutterstock, bán hình trên shutterstock, bán hình ảnh trên shutterstock, hướng dẫn bán ảnh trên shutterstock, kiếm tiền từ shutterstock, kiếm tiền trên shutterstock, bán vector trên shutterstock, cách bán hình trên shutterstock, cách kiếm tiền trên shutterstock, bán tài khoản shutterstock, shutterstock kiếm tiền, bán hình shutterstock, kinh nghiệm bán ảnh trên shutterstock, mua bán hình ảnh shutterstock, kiếm tiền với shutterstock, bán ảnh trên shutterstock kiếm tiền; bán ảnh kiếm tiền ảnh kiếm tiền online hình ảnh kiếm tiền online đăng ảnh kiếm tiền app bán ảnh kiếm tiền web đăng ảnh kiếm tiền web bán ảnh kiếm tiền cách bán ảnh kiếm tiền kiếm tiền từ shutterstock kiếm tiền trên shutterstock cách kiếm tiền trên shutterstock chia sẻ ảnh kiếm tiền kiếm tiền với shutterstock

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English English Vietnamese Vietnamese