Làm cv xin việc đơn giản nhưng cần tránh một số lỗi cơ bản

Hãy xem CV này, nó mắc 1 số lỗi cơ bản để qua vòng gửi xe . Giả sử công ty bạn đang mơ ước được làm nhưng với khoảng 50 ứng viên ứng tuyển, làm sao để bạn vượt qua được vòng gửi xe đó, trước khi bạn được mời phỏng vấn .

CV ấn tượng là  CV như thế nào ?

Một trong những cách để bạn vượt qua vòng gửi xe là CV ấn tượng. Đã bao giờ bạn tự hỏi CV của mình có hơn những ứng viên khác không

Thứ nhất: hiểu 1 cơ bản CV là gì ?

CV là bản tóm tắt những thông tin về: x  trình độ học vấn x kinh nghiệm làm việc x các kỹ năng liên quan

Trình độ học vấn: Nhà tuyển dụng xem bạn đã học chuyên ngành nào, cái họ quan tâm là background của bạn có liên quan đến công việc mà họ đang cần. Do đó background quan trọng nhưng ko phải quan trọng nhất.

Vậy kinh nghiệm làm việc thì sao ?

Kinh nghiệm làm việc giúp cho nhà tuyển dụng biết bạn đã trải nghiệm thực tế về lĩnh vực đó như thế nào ? nhiều nhà tuyển dụng họ thích những người đã đi làm ở lĩnh vực đó vì họ sẽ ko mất công đào tạo bạn quá nhiều

Nhưng trải nghiệm về lĩnh vực đó đủ lâu có giúp bạn hơn những ứng viên khác, điều này chưa đủ. Vì nhà tuyển dụng còn quan tâm đến thành tích mà bạn đạt được trong quá trình bạn làm việc đó, nếu thành tích nổi bật thì bạn sẽ được điểm cộng lớn.

Tiếp theo là kỹ năng

Kỹ năng trong công việc cũng quan trọng, một số công việc đòi hỏi các kỹ năng khác nhau, ví dụ nhân viên sales cần các kỹ năng về bán hàng như kỹ năng đàm phán, kỹ năng chốt đơn, kỹ năng xây dựng mối quan hệ,

 

Quay lại CV lúc đầu chúng ta cùng đánh giá

Công việc lập trình viên thì nhà tuyển dụng ko quan tâm bạn đã đi làm gia sư toán hay nhân viên bán hàng, cái họ quan tâm là cái này (2018-2019)

Làm cv xin việc đơn giản đừng viết quá dài, và đưa quá nhiều thông tin riêng tư.

1 lỗi rất nghiêm trọng các bạn hay lạm dụng mẫu CV sẵn có

Phần kỹ năng các bạn tự chấm điểm cho mình, nhà tuyển dụng sẽ ko hề tin tưởng vào yếu tố tự chấm này vì 50/100, hay 60/100…dựa vào đâu, tiêu chuẩn nào mà chấm thế được.

Bạn có thể tham khảo CV sẵn có nhưng hãy chọn lọc cho CV ngành nghề của mình, và có sự khác biệt, để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì CV cũng chỉ là cái nhìn bước đầu về bạn, nó ko bảo đảm bạn sẽ được nhà tuyển dụng nhận ngay mà bạn còn phải trải qua 1, 2 vòng phỏng vấn nữa.

Nếu bạn hoàn thiện CV của mình 1 cách trau chuốt nhưng vẫn chưa nhận được lời mời phỏng vấn, thì bạn cũng đừng buồn vì có thể công việc đó đã tuyển được ứng viên trước khi bạn apply, nhưng họ vẫn để thông tin tuyển dụng có thể để làm marketing cho công ty đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English English Vietnamese Vietnamese