Kê Khai Thuế Cho Kinh Doanh Online

Kê Khai Thuế Cho Kinh Doanh Online

Quá 30 ngày từ khi phát sinh doanh thu mà ko ra kê khai đăng ký thuế là auto phạt rồi. Sau khi khi khai nếu doanh thu ko đạt thì khỏi nộp thuế, còn nếu doanh thu đạt mức thu thì bạn phải nộp thuế + lãi phạt chậm nộp x ngày chậm.

lên phòng Tài chính kế hoạch ở ubnd quận/huyện đăng kí, bán online thì doanh thu trên 100tr/năm thì mới phải đóng 1,5% thuế, còn lại đi đăng kí và kê khai không mất phí gì

100tr mới phải nộp thuế nhưng phát sinh kinh doanh buôn bán thì phải đi đăng ký thuế ạ khi nào Dthu 100tr trở lên thì kê khai và nộp thuế CÁC BẠN NÊN PHÂN BIỆT RÕ GIỮA ĐĂNG KÝ THUẾ VÀ KÊ KHAI THUẾ Ạ

rõ khổ các bạn phải cẩn thận sau này lại bị truy thu thuế bán hàng online nhé. khoán này nhiều chỗ chỉ tính bán off thôi đấy thuế online tính riêng. Các bạn nên đăng ký mã số thuế cá nhân kinh doanh thêm đuôi -001 phía sau rồi kê khai online luôn không cần đkkd. sau này ai có phạt cũng phạt mấy triệu thôi k đăng ký kinh doanh thôi trả sợ gì cả kê cao gối mà ngủ. thuế thì kê khai và nộp online tháng hay quý kê khai tùy các bán thương lượng với bên thuế khi các bạn đăng ký mã số thuế cá nhân kinh doanh họ sẽ liên hệ. Bên Hà Đông chỗ mình đang làm như vậy không cần đkkd

B1. Đăng ký HKD trực tiếp tại phường nơi địa điểm HKD hoạt động
B2. Sau khi ra giấy đăng ký HKD thì trong vòng 10 ngày làm việc phải cầm giấy đó đến bộ phận LIÊN PHƯỜNG đăng ký thuế – sau khi đăng ký thuế sẽ ra MST của HKD. MST này dùng để kê khai và nộp thuế.
B3. Kê khai thuế trên app: thuedientu.gdt.gov.vn
B4. Sau khi kê khai thì nộp thuế trên Etax hoặc app MB
Em thấy là không bị phạt nếu tự nguyện kê khai. E bán từ năm 2020 mà T7/2023 mới đi kê khai. Lên CCT hỏi tên shop bán, ngta mở danh sách ra tìm kiếm là có hết tất cả sao kê shopee của mình luôn.
Thuế sẽ hướng dẫn mình về kê khai các năm, năm nào dưới 100tr thì không đóng, các năm phải đóng thì sẽ được hướng dẫn.
Nếu mình chưa có đk kinh doanh thì sẽ được yêu cầu đi đăng ký, ko bị phạt (CCT của e là Bình Thạnh). Có mã số thuế rồi thì sẽ hướng dẫn cách kê khai-chờ duyệt-đóng tiền (thuế sẽ tự tính phạt chậm nộp nhưng ít lắm, tầm 1tr cho dthu 300tr, tiền thuế thì *Dthu x 1,5%*)
Còn chị mới bán, để an toàn thì cứ đi kê khai đi ạ, dthu 20tr/tháng thì tính tới cuối năm là >100tr/ năm rồi (phải đóng thuế). Nếu cuối năm mà Dthu < 100tr/năm thì Thuế sẽ giúp mình làm hồ sơ hoàn thuế nên ko sợ nha
Bản chất thuế khoán là doanh thu ko kiểm đếm/theo dõi được, do ước chừng của CBT tại kv áp cho m, còn doanh thu trên TMĐt là doanh thu có hđ nên bị áp tiếp thuế trên doanh thu đó ngoài thuế khoán đã nộp nhé b. Nên đky nộp thuế theo kê khai thực tế nhé b. Nếu không hỗ trợ thì làm công văn.
Trong luật về thuế của HKD cũng có giải thích về thuế khoán(thực tế là gộp của thuế gtgt và thuế TNCn lại) là ngoài thuế khoán do CBT cơ sở áp nếu sử dụng hđ của cơ quan thuế(tuy nhiên ở đây là doanh thu có kiểm chứng trên sàn vì sàn có thông báo về cq thuế kv b) do vậy sẽ bị nộp cả thuế doanh thu thực tế trên sàn nữa nhé b. Chính vì vậy bạn trên tư vấn muốn ko bị chồng thuế nên đky nộp thuế kê khai nhé b. Tức doanh thu bnh thì nộp thuế như thế.

Lên đk kinh doanh đi, rồi ngta sẽ hỏi hình thức KD ntn họ sẽ tư vấn kĩ hơn. Còn phạt hay k thì tùy theo khu vực dễ, khó khác nhau.

PHÒNG TÀI CHÍNH – KẾ HOẠCH QUẬN 4 : 18 Đường Đoàn Như Hài, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English English Vietnamese Vietnamese